สวัสดีครับ
เมื่อประมาณต้นปีที่ครัวที่ผมดูแลอยู่ได้เปลียนเตาทั้งชุด แต่อยู่แนวเดิม และเพิ่งจะปรับปรุงร้านใหม่เสร็จเมื่อสิ้นเดือนมิ.ย พอดีประจวบเหมาะเดือน ก.ค
มีฤกษ์ปรับสภาพ ที่ดี กับน้องๆคนไทยที่ร้านห่วงใยในสวัสดิภาพการทำงานเนื่องจากเศรษฐกิจถดถอยทุกบริษัทลดพนักงาน ผมก็ไม่รู้ว่าผมแส่หาเรื่องเข้าตัวหรือเปล่า ร้านนี้เปิดมา๒๐กว่าปีแล้ว ยอดขายลดลงเมื่อประมาณ๕ปีที่แล้ว ผมเพิ่งมาคุมครัวนี้ได้ ๑ปี สำหรับผมร้านอาหารไทยเปิดใหม่เยอะ ใครๆก็อยากลองของใหม่ no brand loyalty
ร้านผมอยู่ชั้น ๓ เป็นรูปทรงเพชร กลาางร้านมีบ่อปลาประมาณ4*3m รอบๆร้านเป็นกระจก ไม่มีจุดเด่น ด้านหน้าตรงลิฟท์เป็นเคาเตอร์ต้อนรับด้านหลังเป็นห้องน้ำ หลังแคชเชียร์เป็นครัว แยกส่วนกัน ครัวเป็นครัวโชว์มีกระจกกั้น ไมรุ้ว่าจะหาประธานอย่างไร(ตัวร้าน)ความรุ็ไม่ถึงครับ และไม่สามารถวัดได้ด้วย คำถามเยอะ ในครัวมีตู้เย็น ๖ตู้รอบครัว ไม่สามารถเปลี่ยน หรือย้ายอะไรได้ ทุกอย่างเป็นแปลนจากฝ่ายบริหาร
จึงเกิดคำถามปรับสภาพในด้านที่เปลี่ยนเตากับด้านที่เจาะผนังโดยไม่วัดองศาได้ไหมครับ โดยใช้การวางเหรียญตรงกำแพงด้านนั้นนั้น และราดน้ำ๕แก้ว (อยากราด ๕ถัง แต่ราดติดกัน๓วันมีปัญหาแน่)๓วันติดกัน จะช่วยได้ไหมครับ
การที่เอาเปลือกหอยมือสือขนาด ๐.๗เมตรใส่ไว้ในบ่อเหมือนกับเอาหินไปใส่ในน้ำไหมครับ (เปลือกหอยน่าจะเป็นจุดเด่นสุด ตรงกับประตูลิฟท์)
ขอบพระคุณครับ