27 พ.ย. , 2024, 10:40:28 pm

Author Topic: +++ ทำร้านอาหาร ... ทำครัวไว้ชั้น 2 ของร้านได้หรือไม่ +++  (Read 5426 times)

JUA

  • Guest
เรียน อาจารย์ ... ผมกำลังจะเปิดร้านอาหาร แต่ตึกที่เช่า
ชั้นล่างด้านหลังที่ตั้งใจทำเป็นครัว  มีลักษณะค่อนข้างทึบ
คือ เป็นผนังปูนทึบทั้ง 4 ด้าน แต่มีเพดานค่อนข้างสูงกว่าตึก
ทั่วไป  คือสูงประมาณ 5-6 เมตร ไม่มีหน้าต่าง มีเพียง
ช่องลมเล็ก ๆ และช่องลมก็ทำไว้สูง เกือบชิดเพดาน กว้าง
ประมาณ 2 ฟุต แต่ช่องลมยาวตลอดแนวผนัง .. แต่เนื่องจากช่องลม
ทำด้วยไม้คล้าย ๆ  บานเกล็ดหน้าต่าง ประกอบกับมีแนวรั้วของตึกด้านหลัง
บังอยู่  เลยทำให้พื้นที่ส่วนนี้ค่อนข้างทึบ มืด  ถ้าไม่เปิดไฟ
ถ้าจะทุบ หรือขยายทำหน้าต่าง เกรงว่าจะเป็นเรื่องใหญ่
ไม่แน่ใจว่าเจ้าของตึกเขาจะอนุญาตหรือไม่  เพราะผมเป็น
แค่ผู้เช่า

... แต่ในส่วนชั้น 2 หรือเรียกชั้นลอย  ไม่แน่ใจครับ มีห้องด้านหลัง
ที่กว้างพอที่จะทำห้องครัวได้  มีบรรยากาศที่ดีกว่า  มีหน้าต่างกระจก
ด้านหลัง 4-5 บาน เป็นบานสไลด์ ทำให้ไม่ทึบ  และสว่างกว่า
บรรยากาศดีกว่า  ผมสามารถทำครัวที่ชั้น 2 ได้ไหมครับ
มีข้อห้ามอะไรหรือไม่  หรือต้องแก้เคล็ดอะไรหรือไม่
รบกวนขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบคุณมากครับ

ด้วยความนับถือ
เถ้าแก่มือใหม่



fengshui

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
ครัวทำชั้นใดก็ได้ ไม่ได้มีข้อจำกัด

.............................................


หมายเหตุ : กรุณาส่งนามสกุลที่แท้จริง มาทาง Email ด้วยครับ
( หลังจาก 7 วัน - หากยังไม่ได้แก้ไข ระบบจะตัดสมาชิกออก )